Tại sao nên vệ sinh, bảo dưỡng máy chiếu định kỳ

Máy chiếu sau một thời gian sử dụng sẽ có thể sảy ra nhiều lỗi phát sinh, Bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng máy chiếu để máy có thể hoạt động ổn định như ban đầu.

Các nhà cung cấp máy chiếu luôn khuyên người sử dụng nên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy chiếu định kỳ, Thậm chí nhà cung cấp còn ghi vào sách hướng dẫn sử dụng quy định và thời gian cần bảo trì để nhắc người sử dụng.

Tại sao nên vệ sinh, bảo dưỡng máy chiếu định kỳ

  • Sau một thời gian dài sử dụng máy chiếu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều yếu tố như: môi trường, thời tiết, khói bụi… bám vào, làm tổn hại máy chiếu.
  • Không vệ sinh, bảo dưỡng máy chiếu khiến bụi quá nhiều bết dính gây cản trở quạt gió quay, tăng nhiệt độ máy. Ngoài ra việc tiếp tiếp xúc giữa các bộ phận cũng không được tốt gây lỗi cho mainboard.
  • Đối với dòng máy chiếu 3LCD không được sạch sẽ dẫn đến ẩm mốc, đứt chân LCD.
  • Dòng Máy chiếu DLP nếu không bảo dưỡng có thể khiến Keo tản nhiệt dùng lâu sẽ bị khô dẫn đến lỗi chip DMD.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người sử dụng vì không thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy chiếu định kì khiến bụi bám lâu ngày, ẩm mốc. Để rồi đến khi người sử dụng nhận ra và mang đi bảo dưỡng thì chúng đã biến thành một mớ sắt vụn.

Trung tâm sửa chữa máy chiếu JAV nhắc thời gian bảo trì máy chiếu:

Thời gian bảo trì, vệ sinh máy chiếu của mỗi máy là khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích, môi trường sử dụng.

  • Những nơi có độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn như: trường học, quán cafe, nhà mặt phố… thì thời gian bảo trì trung bình khoảng 2 tháng.
  • Những nơi có độ ẩm thấp, môi trường ít bụi, có thể 4 tháng vệ sinh, bảo trì một lần.

Trung tâm sửa chữa máy chiếu JAV với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, là địa chỉ vệ sinh, bảo dưỡng máy chiếu định kỳ chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay.

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm