Sửa máy chiếu Panasonic PT-LB360 bị loang màu giá rẻ

Trung tâm sửa chữa máy chiếu JAV VIỆT NAM chuyên sửa chữa, khắc phục máy chiếu Panasonic PT-LB360 bị loang màu, nhòe chữ, hình chiếu không sắc nét.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng loang màu của máy chiếu Panasonic PT-LB360.

Máy chiếu Panasonic là dòng máy chiếu chạy 3 tấm LCD .Trong quá trình sử dụng LCD bị lỗi, hỏng gây ra hiện tường loang màu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng LCD như :

  • Máy không được sử dụng thường xuyên
  • Máy để lâu không dùng chân cáp LCD bị oxy hóa gây mục hỏng chân cáp
  • Do yếu tố chủ quan người dùng tháo lắp vệ sinh không đúng kỹ thuật  gây đứt, gãy cáp

     LCD máy chiếu là gì ?

         Khối LCD máy chiếu tổng hợp màu sắc dựa trên 3 màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương, mỗi màu sắc là một           tấm LCD riêng biệt. Khi màu sắc hình ảnh của máy chiếu có vấn đề, thì đó là biểu hiện LCD đã bị hỏng.

Cách khắc phục máy chiếu Panasonic PT-LB360 bị loang màu .

Việc khắc phục tình trạng dựa trên mức độ hỏng hóc nặng hay nhẹ của khối LCD, việc hỏng hóc nặng có thể dẫn đến thay thế cả khối LCD, nhẹ thì chỉ thay 1 trong số 3 tấm LCD. Chi phí thay thế LCD máy chiếu thì tùy vào từng model khác nhau.

Với một số trường hợp nhẹ chỉ cần vệ sinh các tấm LCD thì có thể khắc phục được, vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên mang máy chiếu đi bảo trì –  làm vệ sinh máy chiếu định kỳ để kỹ thuật viên kiểm tra và kịp thời khắc phục các lỗi kỹ thuật tiềm năng.